Cách dán ÁO MƯA nhựa bị rách – dùng KEO DÁN NHỰA

keo-dan-ao-mua-bi-rach-lung-lo-keo-dan-nhua-da-nang
Keo dán áo mưa nhựa rách – keo dán nhựa đa năng

DÁN ÁO MƯA NHỰA BỊ RÁCH – KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG

Chào bạn.
Ngày nay, nhựa là một loại nguyên liệu hết sức phổ biến và được con người chúng ta khai thác một cách triệt để. Một thực tế rằng, đồ nhựa được ứng dụng rất nhiều để tạo ra các sản phẩm, dùng thay thế các loại nguyên liệu đắt tiền như gỗ, kim loại… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta.
Không thể phủ nhận được sự tiện nghi, đa dạng về mẫu mã chủng loại, sự biến hóa đa năng và đặc biệt là giá rẻ của các loại đồ nhựa. Tuy nhiên, như bạn thấy là đồ nhựa có tuổi thọ không cao. Các loại đồ nhựa có đặc tính là dễ vỡ, dễ bị thủng hay nứt gãy khi có tác động mạnh từ bên ngoài.
Vậy bạn đã có giải pháp nào cho vấn đề này chưa? Làm thế nào để tái sử dụng lại đồ nhựa? Khi đồ nhựa bị vỡ, thủng hay nứt gãy thì bạn làm gì? Vứt nó đi hay bán ve chai?
Nếu bạn chọn những giải pháp như trên đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí khá nhiều tiền cho việc mua sắm các loại đồ nhựa mới, trong khi bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng lại chúng một cách rất dễ dàng trong tầm tay của bạn.
Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay (và ngay cả khi nền kinh tế phát triển), TIẾT KIỆM là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn không biết tiết kiệm đồng nghĩa với việc con đường đi đến sự giàu có của bạn càng bị rút ngắn. Bởi tiết kiệm là một trong những tố chất của người thành công.
Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ giải pháp giúp bạn TIẾT KIỆM được một số tiền không nhỏ cho việc chi tiêu mua những loại đồ nhựa mới, trong khi bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng đồ nhựa một cách rất dễ dàng.
Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ đến bạn một công dụng tuyệt vời của KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG, đó là dùng keo dán áo mưa nhựa bị rách.

cach-dan-ao-mua-bi-rach-bang-keo-dan-nhua-da-nang
cách dán áo mưa bị rách hay lủng lỗ – keo dán đa năng

LÀM CÁCH NÀO DÁN ÁO MƯA KHI BỊ RÁCH?

Trong quá trình sử dụng áo mưa nhựa, khi bạn di chuyển bên ngoài sẽ có lúc bị vướng víu làm áo mưa rách một đường (hay thủng một lỗ lớn). Nếu rơi vào trường hơp này, bạn sẽ làm gì?

Một là: vứt áo mưa đi và mua áo mưa mới cho nhanh gọn lẹ? Nếu bạn chọn giải pháp này thì có lẽ bạn không cần phải xem tiếp những chia sẻ của mình cho khỏi mất thời gian của bạn.

Hai là: tìm cách để dán áo mưa lại rồi sử dụng tiếp. Nếu bạn chọn giải pháp này thì mình xin chúc mừng bạn là một người tiêu dùng thông minh. Bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất là 50.000 vnđ cho việc phải mua lại một cái áo mưa mới, trong khi việc tái sử dụng lại nó là một việc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Như bạn thấy là hiện nay trên thị trường keo dán nhựa, có rất nhiều loại keo dán khác nhau với rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, trước giờ bạn có tìm thấy một loại keo dán nào có thể dùng để dán được áo mưa chưa?
Nếu có đi chăng nữa thì hầu hết các loại keo dán nhựa kia đều không bền với nước. Thế nên, khi đi dưới trời mưa, nước mưa sẽ làm cho các mối keo dán bong ra, nước rò rỉ vào bên trong áo mưa làm ướt áo quần của bạn. Điều này quả thật là bất tiện cho bạn phải không nào.
Vậy phương pháp nào để giải quyết triệt để cái áo mưa bị rách này đây? Có loại keo dán nhựa nào phù hợp dùng để dán áo mưa nhựa bị rách hay bị lủng lỗ hay không?

Dưới đây là hình ảnh thực tế của chiếc áo mưa cánh dơi của mình đang sử dụng. Mình đi ngoài đường bị vướng làm áo mưa rách một đường khá dài. Mình dùng keo dán áo mưa lại rồi sử dụng như bình thường, giúp mình tiết kiệm được một số tiền không nhỏ cho việc mua áo mưa mới đấy.

cach-dung-keo-dan-ao-mua-nhua-binh-nhua-thung-nuoc-nhua
Áo mưa hiện tại mình đang sử dụng bị rách một đường ở phần bụng

Keo dán nhựa đa năng – Dán áo mưa nhựa bị rách, lủng lỗ

Hiện tại, mình đang sở hữu một loại keo dán nhựa đa năng, chuyên dùng để dán các loại đồ nhựa (thùng nhựa, bình nước nhựa, chai lọc bằng nhựa, đồ dùng gia đình bằng nhựa…) bị bể, nứt gãy, bị thủng, bị tét trong quá trình sử dụng.
Một công dụng đặc biệt nữa của keo dán nhựa đa năng là có thể dùng để dán áo mưa nhựa khi bị rách hay bị thủng lỗ. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mình hướng dẫn sau đây, bạn sẽ không phải tốn thêm ít nhất là 50.000vnđ cho việc mua một cái áo mưa mới.
Đầu tiên, bạn sẽ cắt ra một miếng vải nhỏ cho vừa với đường nứt, rách hay bị thủng của áo mưa. Bạn cắt làm sao cho miếng vải che hết vết nứt hay thủng của áo mưa là được.
Bạn sẽ chuẩn bị thêm một chai keo dán nhựa đa năng của mình để dán. Sau đó bạn chỉ việc thực hiện theo những bước rất đơn giản như sau:
– Bước 1: Bạn làm sạch vị trí cần dán rồi quét keo dán nhựa lên. Nếu là một vết thủng lớn thì bạn sẽ bôi keo xung quanh viền của vết thủng đó. Nếu áo mưa bạn bị rách một đường thì bạn quét keo lên đường rách đó luôn.

mua-keo-dan-nhua-da-nang-dan-ao-mua-thung-nuoc-binh-nuoc
Bôi keo dán nhựa lên đường rách của áo mưa

Lưu ý là bạn nên thực hiện việc bôi keo dán ở phía bên trong của áo mưa và thực hiện việc dán ở mặt trong, để bên ngoài áo mưa nhìn mang tính thẩm mỹ hơn.
Riêng mình thì mình thường dùng kim chỉ may một vài đường để cho đường rách đó được cố định lại, để cho chắc chắn và dễ dán keo hơn, sau đó mới tiến hành bôi keo. Tốt hơn hết là bạn nên làm như vậy nhé.

lam-cach-nao-de-dan-ao-mua-bi-rach-dan-thung-nuoc-binh-nhua-be
Bạn nên may thêm một vài mũi kim chỉ lên đường rách áo mưa cho chắc chắn

– Bước 2: Bạn sẽ đắp miếng vải đó lên để cho vải và keo dán dính lại với nhau.
– Bước 3: Bạn tiếp tục quét một lớp keo mỏng lên miếng vải một lần nữa để cho vết dán thật chắc.

keo-dan-ao-mua-dan-thung-nuoc-nhua-binh-nuoc-nhua
Dán thêm lớp vải – thêm lớp keo nữa cho chắc chắn

– Bước 4: Chờ cho keo khô trong khoảng 1 ngày rồi mang ra sử dụng bình thường, đảm bảo không bao giờ thấm nước mưa ướt áo quần bạn ở vị trí vừa dán xong.
Nếu bạn không muốn dùng vải thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau. Bạn dùng kim chỉ may cố định vị trí bị rách của áo mưa, rồi quét keo dán áo mưa nhựa của mình lên, đem phơi nắng cho khô rồi mang đi sử dụng như bình thường.
Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng miếng vải mà bạn lại có một vật thể khác có thể dùng thay thế miếng vải, giúp hỗ trợ dán tốt hơn, có tính thẩm mỹ hơn thì bạn hãy sử dụng nhé, chứ không nhất thiết phải rập khuôn như những gì mình chia sẻ.

keo-dan-do-nhua-binh-nuoc-nhua-bi-be-bi-nut-lung
Phơi dưới trời nắng nhẹ để keo dán nhựa nhanh khô cứng lại
Đây chỉ là phương pháp tham khảo, kinh nghiệm dán áo mưa nhựa bị rách của riêng mình mà thôi – hôm nay mình chia sẻ đến bạn tham khảo thêm. Nếu bạn thấy hay và phù hợp với bạn thì áp dụng theo nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG DÁN ÁO MƯA

– Keo dán nhựa đa năng có đặc tính là dễ hòa tan trong nước khi còn ướt. Vì vậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ và làm khô ráo ở vị trí cần dán, để mối dán được hiệu quả và chắc chắn hơn.
– Vì có đặc tính dễ hòa tan trong nước khi còn ướt, nên khi dán xong, bạn cần để cho vết dán thật khô rồi mới mang ra sử dụng nhé. Khi đã khô rồi thì keo dán này sẽ biến thành nhựa và bạn sử dụng thoải mái mà không sợ nó hòa tan ra hay nước mưa thấm vào ướt áo quần của bạn.
– Trong trường hợp đường rách lớn, thủng lỗ lớn thì bắt buộc bạn phải dùng thêm vải kết hợp với keo để dán áo mưa. Tại sao lại thế?
Bởi vì nếu chỉ có keo dán mà không có thêm miếng vải thì bạn không thể dán – lấp đầy đường rách hay lỗ thủng đó. Khi có lớp vải đắp lên nhựa, mình quét keo lên miếng vải, khi keo đã khô thì biến thành nhựa để ngăn chặn nước thấm vào bên trong.
Lớp vải nó cũng giống như là sắt thép trong một trụ bê tông vậy. Nếu bạn đổ trụ bê tông khi xây nhà, không có sắt thép mà chỉ có xi măng không, thì bạn sẽ không có những trụ bê tông chắn chắn được. Nguyên lý khi dùng keo dán nhựa đa năng dán áo mưa cũng tương tự vậy bạn nhé.
keo-dan-nhua-da-nang-dan-ao-mua-do-nhua-binh-nuoc-thung-nuoc
Keo dán nhựa đa năng – dán đồ nhựa
– Có một bạn nói với mình rằng, dán keo này cũng được nhưng nhìn áo mưa mất thẩm mỹ quá.
Mình trả lời với bạn ấy rằng, đi dưới trời mưa thì chẳng ai để ý đến bạn như thế nào đâu. Tại sao bạn lại quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình. Họ chỉ nghĩ về bản thân họ mà thôi, bạn không là gì trong mắt họ cả. Chẳng qua đó là do “bức tường vô hình” bạn tự dựng lên cho chính bản thân bạn mà thôi.
Còn nếu bạn sĩ diện thì tốt hơn hết là bạn nên đi mua áo mưa mới về dùng, không cần dùng keo dán áo mưa làm gì cho mệt. Bạn nên tiết kiệm cho bản thân bạn chứ, đâu phải cứ làm gì cũng phải bỏ tiền mua đồ mới thì quá phí phạm phải không.
Suy nghĩ một hồi rồi bạn ấy quyết định dùng keo dán nhựa của mình để dán áo mưa cùng nhũng đồ nhựa khác trong gia đình bạn.
Trên đây là mình đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm dùng keo dán áo mưa nhựa bị rách, thủng lỗ bằng keo dán nhựa đa năng của mình. Hy vọng là bạn sẽ thấy hài lòng với những gì mình chia sẻ, áp dụng theo nếu thấy phù hợp với bạn, giúp bạn tiết kiệm được tiền cho việc mua áo mưa mới.

Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Thân chào bạn.
By: NGUYỄN THANH LONG

THÔNG TIN LIÊN HỆ KEO DÁN NHỰA: XEM TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *