Dán HỘP NHỰA, vỏ bọc nhựa bằng KEO DÁN đa năng

keo-dan-vo-hop-nhua-thung-nhua-bi-nut-vo-tot-nhat
công dụng keo dán nhựa đa năng

KEO DÁN HỘP NHỰA – VỎ BỌC THÙNG NHỰA HIỆU QUẢ

Chào bạn.
Mới gần đây thôi, mình có một khách hàng gọi điện nhờ tư vấn về loại keo dán nhựa đa năng. Anh chia sẻ rằng, nhà anh làm đồ điện và đang cần một loại keo dán có thể dán tốt hộp nhựa hay vỏ bọc nhựa bên ngoài để bảo vệ các thiết bị điện.
Một thiết bị điện được bọc bên ngoài bởi một vỏ hộp bằng nhựa. Các chi tiết về điện được lắp ráp bên trong xong, sau đó kết nối qua bên ngoài bằng một sợi dây điện đi xuyên qua vỏ bọc nhựa đó. Lúc này anh cần tìm một loại keo dán nhựa để dán vị trí sợi dây điện đưa ra bên ngoài đó.
Anh đang cần một loại keo dán nhựa tốt nhất, có thể đáp ứng những yêu cầu anh đưa ra như bên dưới.
Keo dán bịt kín vị trí hộp nhựa có sợi dây điện đưa ra ngoài đó, để cách ly hoàn toàn các thiết bị điện với môi trường bên ngoài.
Keo dán nhựa phải dán tốt và chịu được nước, đảm bảo sau khi sử dụng thì nước không rò rỉ vào bên trong các mạch điện qua chỗ dán keo đó.
Sợi dây điện đưa ra bên ngoài sử dụng thường sẽ phải di chuyển lên xuống qua lại. Nên khi keo dán xong phải đảm bảo không bị nứt, keo dán có tính đàn hồi co dãn tốt.
Keo dán nhựa khi dán vào dây điện không được sinh ra nhiệt là chảy nhựa hay làm biến dạng bọc nhựa dây điện, để tránh bị lộ dây đồng bên trong khi kéo mạnh dây điện.
Dù không được trực tiếp nói chuyện ngoài đời với anh, nhưng qua cách chia sẻ của anh trên điện thoại, mình cảm nhận được sự mong muốn tột cùng, muốn tìm ra được cách dán đồ nhựa hiệu quả nhất.

eo-dan-vo-thung-nhua-dan-chai-nhua-pet
Dán chai nhựa PET – Gần giống mô hình dán thùng nhựa bọc thiết bị điện của anh yêu cầu

MUỐN TÌM LOẠI KEO DÁN NHỰA TỐT NHẤT

Anh chia sẻ rằng, đã tìm nhiều loại keo dán nhựa khác nhau để dán nhưng chưa có loại keo dán nào có thể đáp ứng triệt để những yêu cầu của anh đưa ra trong việc dán cái hộp nhựa bọc điện ấy.
Có loại keo dán nhựa dán cũng kín nhưng không chịu được nước, khi sử dụng một thời gian gặp nước thì bong tróc ngay không dùng lâu được.
Có loại keo thì khi dán vào sợi dây điện thì sinh ra nhiệt làm biến dạng vỏ nhựa dây điện. Khi mang đi sử dụng, mình kéo sợi dây điện thì sẽ bị lộ sợi dây đồng bên trong rất nguy hiểm.
Có loại keo dán nhựa khác dán không sinh nhiệt, nhưng keo bị nứt do keo không có tính đàn hồi co giãn, các liên kết của keo dán yếu. Khi kéo dây điện lên xuống qua lại thì keo sẽ bị nứt làm thấm nước vào bên trong.
Mỗi một loại keo dán thử nghiệm dán hộp nhựa bọc thiết bị điện thường chỉ đáp ứng một trong những yêu cầu đưa ra, chứ không thể đáp ứng đầy đủ được, chưa tìm ra được cách nào dán nhựa hiệu quả và tối ưu nhất.
Anh gọi điện nhờ mình tư vấn cách dán nhựa sao cho hiệu quả, và muốn mình dán thử xem cách nào tốt nhất.

dan-vo-hop-nhua-thung-nhua-PET-bang-keo-dan-tot-nhat
Thử nghiệm dán bằng nhiều cách khác nhau

KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG – DÁN VỎ HỘP NHỰA HIỆU QUẢ

Hiểu được những trăn trở của anh, được nghe anh chia sẻ về những mong muốn của mình trong việc dán vỏ hộp nhựa bọc đồ điện làm sao cho hiệu quả, mình hạ quyết tâm tìm cách dán giúp anh bằng loại keo dán nhựa đa năng của mình.
Mình không có được vỏ hộp nhựa giống như của anh, nhưng quá trình anh chia sẻ thì mình cũng hình dung phần nào cái anh cần dán. Để dán thử, mình lấy 1 chai nhựa PET đựng nước uống, khoét 2 lỗ 2 bên thân chai nhựa để xỏ sợi dây điện từ bên này qua bên kia. Mô hình này mình nghĩ sẽ tương tự như cái anh cần dán.
Mình dán thử nhiều cách khác nhau, ở những lỗ lớn nhỏ khác nhau, dán keo cả dày lẫn mỏng để thử nghiệm xem cách nào dán nhựa tốt nhất với những yêu cầu mà anh đưa ra.
Sau nhiều ngày thử nghiệm, có cả thất bại lẫn thành công, mình cũng đã tìm ra được cách dán nhựa hiệu quả nhất giúp anh giải quyết tốt vấn đề đang gặp phải trong việc dán vỏ hộp nhựa. Keo dán nhựa đa năng có thể đáp ứng tốt những yêu cầu mà anh đưa ra trong việc dán nhựa.
Keo dán nhựa đa năng giúp dán kín vết thủng, hàn kín thành nhựa khi xỏ sợi dây điện từ bên này qua kia. Khi đó nó sẽ giúp cách ly và bảo vệ, ngăn không nước rò rỉ hay thấm ướt vào bên trong (hay ngược lại).
Keo dán nhựa đa năng có độ co giãn đàn hồi nhất định khi ta di chuyển sợi dây điện lên xuống qua lại, mà không làm keo dán bị bong tróc hay nứt gãy như những loại keo dán nhựa khác.
Keo dán nhựa đa năng không làm co nhựa, chảy nhựa (biến dạng nhựa) khi ta quét keo lên, và đặc biệt là keo dán không thấm nước.
Keo dán nhựa đa năng sẽ là một giải pháp hữu hiệu, giúp xử lý chai nhựa PET, vỏ hộp thùng nhựa hay những trường hợp tương tự như vậy rất tốt.

VIDEO KIỂM TRA SAU KHI DÙNG KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG

Ngay dưới đây là video kiểm tra chai nhựa PET sau khi mình đã dán thử thành công, xem thử keo dán có chịu nước tốt hay không, có co giãn đàn hồi hay không, có sinh nhiệt hay làm biến dạng nhựa không nha.

KINH NGHIỆM KHI DÁN KEO

Khi dán bằng keo dán nhựa đa năng ứng với trường hợp như trên, bạn nên lưu ý một số điểm như sau để vết dán được tốt nhất và chắc chắn nhất.
– Bạn nên khoét lỗ trên thân thùng nhựa vừa đủ để sợi dây điện đưa được ra ngoài, giúp tiết kiệm keo dán và dán được hiệu quả nhất.
Trường hợp bạn khoét lỗ lớn thì cũng có cách dán lại được. Bằng cách bạn dùng một miếng vải khoét một lỗ ở giữa để cho sợi dây điện qua, sau đó dán miếng vải đó lên thành của thùng nhựa, dùng keo dán nhựa đa năng dán kín lại luôn như hình bên dưới.

keo-dan-nhua-da-nang-tot-nhat-dan-nhua-cung-bi-thung-gay
Dán keo rồi đắp thêm miếng vải
Khi quét keo lên thì bạn nên quét 1 lớp mỏng thôi để keo kịp khô. Sau đó bạn tiếp tục quét thêm 1 đến 2 lớp nữa cho chắc chắn. Quét từng lớp một và quét mỏng thôi cho nhanh khô bạn nhé.
Bạn không nên dán keo dày quá. Quét keo 1 lớp dày thì cũng được nhưng sẽ lâu khô rất nhiều. Mình cũng thử dán keo lớp dày rồi, mình không kiên nhẫn chờ khô keo mà khi thấy đã khô 1 phần ở ngoài thì nghĩ là khô mình cầm kéo thử. Kết quả là keo bị nứt và phải dán lại rất mất công.
Khi dán thì bạn phải để thật khô ráo cả bên trong lẫn bên ngoài, nếu có nắp thì nên mở nắp cho thông thoáng hết, tránh văng nước vào khi keo chưa khô hoàn toàn sẽ làm hòa tan keo với nước.
Thời gian để keo khô nếu bạn quét mỏng thôi thì mất khoảng 2 giờ đồng hồ (nếu bạn mang phơi nắng), hoặc nếu bạn quét dày quá thì mất khoảng 24 giờ hoặc hơn đó.

dan-chai-nhua-pet-vo-hop-nhua-bi-nut-lung-gay
Dán chai nhựa PET – dán bình nước

VIDEO GIỚI THIỆU KEO DÁN NHỰA SEAGLUE

GIỚI THIỆU KEO SEAGLUE DÁN GIÀY DÉP

Thật vui mừng biết bao khi đã tìm ra giải pháp tốt, tìm cách giải quyết những trăn trở hay những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải.
Nếu bạn có bất cứ ý kiến hay thắc mắc nào cần được mình tư vấn chia sẻ, hay bạn cần dán đồ nhựa những chưa tìm ra được loại keo dán nào thực sự hiệu quả, không biết cách nào dán nhựa thực sự tối ưu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ KEO DÁN NHỰA

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

Thân chào bạn.

By: NGUYỄN THANH LONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *