Hàn BỒN NƯỚC NHỰA bị nứt bằng KEO dán nhựa

cach-HAN-BON-NUOC-NHUA-bi-nut-bang-keo-dan-nhua-da-nang
Keo dán bồn nước nhựa bị nứt – rò rỉ nước ra ngoài

CÁCH HÀN BỒN NƯỚC NHỰA BỊ NỨT HOẶC THỦNG LỖ LỚN

Chào bạn.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều có ít nhất một bồn chứa nước để dự trữ nước cho gia đình mình dùng. Bồn nước thì có nhiều dạng nhiều kiểu, lớn nhỏ khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.
Gia đình mình ở quê thì thường dùng các loại bồn nước bằng bê tông chắc chắn và giá thành xây dựng cũng tương đối rẻ hơn khi mua bồn chứa nước chuyên dụng. Bồn nước đúc bê tông thì không thể di chuyển được, nhưng ở quê mình thì điều đó không vấn đề gì vì quỹ đất còn rộng. Bồn nước bằng bê tông được cái là không phải lo lắng về vấn đề nứt lủng làm rò rỉ nước.
Nhưng với những gia đình ở thành phố nhà chật, quỹ đất ít thì dùng bồn chứa nước bằng nhựa hoặc bằng bồn inox là giải pháp tối ưu được nhiều gia đình lựa chọn. Bồn nhựa hay bồn inox thì tiện dụng, dễ di chuyển, dễ tìm mua và giá các loại bồn nước nhựa không rẻ nhưng cũng không quá đắt.
Một nhược điểm là bồn nhựa chứa nước lâu ngày nhựa bị lão hóa, do áp lực nước bên trong hay một yếu tố bên ngoài tác động làm bồn nhựa bị nứt hoặc thủng lỗ gây rò rỉ nước, nước bị thất thoát gây lãng phí.

cac-cach-HAN-BON-NUOC-dan-bon-nhua-bi-nut-bang-keo
cách hàn bồn nước – dán bồn nhựa chứa nước bị nứt

CÁC CÁCH HÀN BỒN NƯỚC, DÁN BỒN NHỰA BỊ NỨT LỦNG

Khi bồn nước nhựa bị nứt gây rò rỉ thất thoát nước, giải pháp bạn chọn để giải quyết vấn đề này là gì?

Hàn bồn nước nhựa

Thông thường thì mọi người hay chọn giải pháp hàn bồn nước nhựa tại nhà khi bị nứt. Hàn bồn nhựa thì có nhiều cách khác nhau.
Có người thì hàn bằng cách gia nhiệt cho nhựa chảy ra, sau đó kết dính nhựa lại hàn kín vết nứt. Cách này thì có vẻ không bề vững lắm vì một thời gian vết nứt vẫn rỉ nước.
Có người muốn nhanh gọn lẹ thì gọi thợ hàn bồn nước nhựa đến để hàn nhựa. Bằng những kỹ năng của những thợ hàn, đưa ra những cách hàn bồn nhựa tốt nhất của họ, bồn nhựa của bạn được hàn kín và chứa nước tốt, không bị rỉ nước nữa. Tuy nhiên, cách hàn bồn nước nhựa này khá tốn kém, tốn nhiều chi phí trả tiền cho thợ hàn bồn.

Chưa kể là nhiều khi bạn chưa biết tìm nơi hàn bồn nước nhựa ở đâu trong khu vực bạn sinh sống (đặc biệt khu vực thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay Cần Thơ), không hiểu rõ nơi nào hàn bồn nước nhựa bị nứt thật sự uy tín và chất lượng, đảm bảo hàn nhựa xong không bị rỉ nước và sử dụng lâu dài.

keo-dan-nhua-tot-nhat-dan-bon-nuoc-nhua-bi-nut
Keo dán nhựa dán bình nước, hàn bồn nước bị nứt lủng

Tìm cách dán bồn nước nhựa bằng keo dán

Một số người chọn giải pháp tự hàn nhựa tại nhà bằng cách dùng các loại keo dán nhựa tốt nhất để dán kín vết nứt lại. Cách này khá ổn và tiết kiệm được nhiều chi phí, lại có thể chủ động tự mình dán bồn được.
Tuy nhiên, trước giờ bạn có tìm được loại keo dán nhựa nào ưng ý, có thể đáp ứng tốt nhu cầu dán bồn nhựa bị nứt của bạn chưa. Loại keo dán nào có thể dán kín các vết nứt hoặc thủng lỗ của bồn nhựa.
Keo dán nhựa dùng dán bồn chứa nước phải có độ bám dính tốt, không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Keo dán chịu được nước sau khi dán, keo dán kín được vết nứt và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sau khi dán keo.
Đặc biệt, loại keo dán nhựa dán bồn nước tốt nhất là phải không làm ảnh hưởng đến kết cấu nhựa, không sinh nhiệt trong quá trình dán làm biến dạng đến bề mặt nhựa. Mà như bạn biết là nhựa tiếp xúc với nhiệt thì không tốt chút nào phải không.
Vậy bạn có tìm được loại keo dán nhựa nào tốt nhất có thể dán được bồn chứa nước bị nứt mà đáp ứng được những tiêu chuẩn mình đã chia sẻ ở trên chưa?

keo-dan-nhua-da-nang-dan-bon-nuoc-nhua-bi-nut-lung-ri-nuoc
Cách dán bồn nước nhựa bằng keo dán nhựa đa năng

KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG – DÙNG DÁN BỒN NƯỚC NHỰA BỊ NỨT LỦNG

Chia sẻ đến bạn là có loại keo dán nhựa đa năng có thể dán được bình nước hay bồn chứa nước bị nứt (thậm chí là bồn nhựa bị thủng lỗ lớn vẫn dán được luôn).
Keo dán nhựa đa năng có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của việc dán bồn nhựa chứa nước bị nứt, đảm bảo dán kín vết nứt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong.
Keo dán nhựa đa năng chủ yếu dùng dán các loại bình nước nhựa cứng, thùng nhựa PET bị nứt thủng, và nó còn dán được cả bồn chứa nước bằng nhựa cứng.
Với những đặc điểm vượt trội, có độ bám dính tuyệt hảo vào bề mặt nhựa, dán kín được vết nứt để không làm rỉ nước ra ngoài, keo dán chịu được nước cực kỳ tốt và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt sau khi dán xong sẽ ở dạng trong suốt, keo không sinh nhiệt nên không tác động đến kết cấu của nhựa và keo dán không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước chứa bên trong.

chia-se-cach-dan-bon-nuoc-nhua-bi-nut-be-chay-nuoc
Cách hàn bồn chứa nước bị nứt bằng keo dán nhựa

CÁCH HÀN BỒN NHỰA CHỨA NƯỚC BẰNG KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG

Keo dán nhựa đa năng đã được mình dán thử rất nhiều, cũng như được nhiều người trải nghiệm dùng dán bồn nước nhựa rất thành công, keo dán rất tốt và không bị chảy nước ra ngoài qua vết lủng hay vết nứt của nhựa.
Và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách dán bồn nhựa bị nứt bằng loại keo dán nhựa đa năng, những kinh nghiệm mình tích lũy được cũng như khách hàng mình trải nghiệm, hôm nay chia sẻ đến bạn.

XÁC ĐỊNH VẾT NỨT CẦN DÁN KEO CỦA BỒN NHỰA

Đầu tiên bạn phải xác định được vết nứt nằm ở vị trí nào thì mới tiến hành dán keo được. Đây là kinh nghiệm của mình trong việc xác định vết nứt.
Mình cho tháo dỡ bồn xuống (nếu có điều kiện) để dễ dàng quan sát toàn bộ bồn, phát hiện được hết tất cả các vết nứt, tránh trường hợp mình dán còn sót thì tốn công cũng như thời gian của bạn. Vệ sinh sạch sẽ và để khô hoàn toàn mặt ngoài của bồn để xác định vết nứt ở đâu.
nguyen-thanh-long-dan-bon-nuoc-nhua-cung-bi-lung-chay-nuoc
NGUYỄN THANH LONG chia sẻ cách dán bồn nước nhựa

Mình tiến hành cho nước vào từ từ đến đầy bồn,nước dâng lên tới mức nào đó sẽ rỉ qua vết nứt. Cho nước dâng lên đầy bồn để tìm hết các vết nứt từ đáy lên đỉnh bồn. Bạn đánh dấu lại tất cả những vết nứt đó.

cach-nao-han-nhua-cung-tot-nhat-dan-bon-nuoc-nhua-lung
Tìm cách hàn bồn nhựa tốt nhất

Cách làm này nhằm xác định hết vết nứt từ đáy bồn lên đỉnh bồn, tránh trường hợp bạn không phát hiện hết, sau này mắc công bạn phải tìm lại và dán keo nữa tốn thời gian của bạn. Sẽ có những vết nứt rất khó phát hiện đấy bạn nhé.

Han-BON-NUOC-NHUA-bi-nut-lung-bang-keo-dan-nhua-da-nang
Cho nước vào, xác định vết nứt trên bồn nhựa
Sau khi xác định được điểm nứt hoặc thủng, bạn sẽ phơi nắng hoặc để khô hoàn toàn bên trong lẫn bên ngoài bồn nhựa, vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán keo.

CÁCH DÙNG KEO DÁN NHỰA DÁN BỒN NƯỚC

Bạn chuẩn bị 1 chai keo dán nhựa đa năng và một miếng vải nhỏ. Cách dán rất đơn giản.
Bạn tiến hành quét keo lên vết nứt đó, quét bên ngoài bồn nhựa và quét rộng ra ngoài vết nứt luôn.
Bạn cắt một miếng vải nhỏ đủ để che kín vết nứt đó lại, quét keo dán nhựa lên lớp vải đó (miếng vải quần áo bình thường thôi, đừng dày quá để dễ thấm keo). Bạn dùng miếng vải vừa quét keo xong đắp lên vết nứt đó.
Tiếp tục bạn quét thêm lớp keo bên ngoài miếng vải nữa là ok rồi đó. Cứ một lớp keo, một lớp vải rồi thêm một lớp keo bên ngoài nữa là được.
Nếu thủng lỗ lớn thì bạn đắp thêm 2 hoặc 3 lớp vải như vậy nữa, đảm bảo sẽ hàn kín vết thủng đó. Dán xong miếng đầu tiên, bạn để 1 tiếng sau rồi mới đắp thêm miếng vải nữa, để lớp keo đầu tiên kịp khô.
Cứ thế bạn dán keo tất cả những chỗ nứt của bồn mà bạn đã đánh dấu từ trước là ok.

keo-dan-bon-nhua-bi-be-tot-nhat
quét keo lên vết nứt
Sau khi hàn nhựa bằng keo dán xong, bạn mang đi phơi nắng (nếu có điều kiện) trong thời gian từ 2 đến 3 ngày là tốt nhất, hoặc để trong mát cho tự khô keo cũng được (nhưng thời gian lâu hơn).
Để chắc chắn nhất thì bạn có thể quét thêm nhiều lớp keo vào, để đảm bảo là sẽ dán kín được vết nứt của bồn nhựa. Cứ lớp keo này khô rồi thì quét thêm lớp nữa.
Khi keo khô rồi thì keo sẽ ở dạng trong suốt và bám dính rất tốt vào bồn nhựa. Nếu keo vẫn còn màu trắng đục chứng tỏ là keo chưa khô hoàn toàn, nếu bạn mang đi sử dụng sẽ rỉ nước liền. Phải để keo thật khô mới chứa nước nhé bạn.

keo-dan-nhua-dinh-tot-chiu-nuoc-dan-bon-nuoc-bi-lung
Dán bồn nước nhựa – mang đi phơi nắng cho keo khô hoàn toàn

Với những vết nứt hoặc thủng lỗ lớn của bồn nước nhựa, keo dán nhựa đa năng có thể dán tốt. Hoặc ở những vị trí “đắc địa” như các mối nối nhựa, bề mặt nhựa lồi lõm thì keo vẫn xử lý tốt vết nứt và hàn kín nhựa rất tốt, đảm bảo không rỉ nước nữa.

Về độ bám dính của keo lên bề mặt nhựa thì tuyệt hảo, bám dính cực chắc, keo dán nhựa này chịu nước rất tốt.

Nếu bạn dùng keo dán nhựa đa năng này dùng dán bồn nước nhựa bị nứt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, không phải tốn công gọi thợ hàn bồn nhựa đến để rồi lo lắng về chất lượng, sự uy tín và chế độ bảo hành không biết có tốt hay không.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn chủ động dán lại vết nứt bồn nhựa ngay tại nhà một cách rất dễ dàng với một chi phí cực kỳ rẻ mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

nguyen-thanh-long-tu-van-cach-dan-bon-nuoc-nut-be-bang-keo-dan-nhua
Niềm vui của anh chủ sau khi mình chia sẻ cách dán bồn nước nhựa bị nứt

CẬP NHẬT CÁCH HÀN BỒN NƯỚC MỚI NHẤT

Nếu bạn có thắc mắc gì cần tư vấn hoặc muốn được chia sẻ giải pháp dán đồ nhựa sao cho hiệu quả, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé.

VIDEO GIỚI THIỆU KEO DÁN NHỰA SEAGLUE

VIDEO GIỚI THIỆU KEO SEAGLUE DÁN GIÀY

THÔNG TIN LIÊN HỆ KEO DÁN NHỰA

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

Thân chào bạn.

By: NGUYỄN THANH LONG

4 thoughts on “Hàn BỒN NƯỚC NHỰA bị nứt bằng KEO dán nhựa

  1. Hoàng văn minh says:

    Mình muốn mua loại keo này thì mua ở đâu nhỉ. Mình ở tiền hải thái bình . Sđt : 0915932645

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *