Keo gì dán BÌNH NƯỚC nhựa cứng, thùng nhựa PET

keo-dan-thung-nuoc-nhua-cung-binh-nhua-bi-nut
Dán bình nước nhựa cứng bị nứt vỡ


KEO DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA CỨNG BỊ NỨT VỠ

Chào bạn.
Đồ nhựa ngày nay được con người chúng ta sử dụng một cách triệt để, dùng với nhiều mục đích khác nhau cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.
Một nhược điểm khá lớn của đồ nhựa là chúng hay bị vỡ, nứt hay bị biến dạng trong quá trình vận chuyển, sử dụng khi có sự tác động từ bên ngoài vào. Điều này là khó tránh khỏi bởi đặc tính của đồ nhựa là vậy.
Các loại bình nước tinh khiết bằng nhựa cứng loại 20 lít bạn hay sử dụng trong gia đình cũng thế. Tuy nhìn có vẻ cứng cáp, nhưng sử dụng vài lần là nó bị nứt, bình bị thủng dưới đáy làm nước rò rỉ ra ngoài không thể tái sử dụng được.
Vậy làm thế nào để có thể tái sử dụng lại đồ nhựa để tiết kiệm chi phí, có loại keo dán nào chuyên dùng để dán các loại bình nước nhựa cứng, thùng nhựa PET đựng nước, khi dán xong thì chịu nước tốt mà vết dán không bị bong tróc ra.
Bạn sẽ có được lời giải cho mình nếu bạn tham khảo hết những chia sẻ của mình dưới đây.

cach-dan-binh-nuoc-nhua-cung-bang-keo-dan-nhua-da-nang
Dán bình nước nhựa cứng bị nứt vỡ – Keo dán nhựa đa năng

TÂM SỰ CỦA CHỦ CƠ SỞ SẢN XUẤT BÌNH NƯỚC

Mình có người anh hiện tại là chủ cơ sở sản xuất các loại nước tinh khiết đóng bình để cung cấp cho các gia đình và doanh nghiệp. Anh tâm sự với mình là công việc sản xuất nước đóng bình anh đang làm gặp nhiều khó khăn do chi phí vận hành khá cao.
Anh chia sẻ rằng, mỗi tháng anh phải bỏ ra rất nhiều tiền cho việc mua các loại bình mới về để tái sản xuất. Do trong quá trình vận chuyển hay khách hàng sử dụng, bình nước bị nứt và thủng dưới đáy rất nhiều, nước rò rỉ ra ngoài. Như vậy thì không thể tái sử dụng lại được, phải loại bỏ bình hư đó đi.
Mỗi tháng, anh vứt đi khoảng 200 đến 300 cái bình nhựa hư, bị nứt (có tháng 400 cái). Mua mới lại mỗi cái bình nhựa giá từ 40,000vnđ trở lên. Như vậy, anh mất trung bình là 10 triệu đồng mỗi tháng cho việc mua bình mới.
Trong khi đó, giá bán mỗi bình nước chỉ khoảng 12,000vnđ. Lợi nhuận thu về không đủ bù vô chi phí sản xuất vận hành.
Anh đã cố gắng tìm cách để dán các loại bình nước, tìm các loại keo dán có thể dán được thùng nhựa cứng, nhưng vẫn chưa có loại keo nào phù hợp.
Và anh đã tìm được lời giải sau khi đọc được những chia sẻ của mình, giúp anh tiết kiệm được rất nhiều tiền và gia tăng lợi nhuận cho công việc kinh doanh bình nước uống tinh khiết của anh.

nguyen-thanh-long-dan-binh-nuoc-bang-keo-dan-nhua
Tư vấn dán bình nước nhựa 20 lít

KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG – DÙNG DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA CỨNG

Bình nước nhựa cứng được các cơ sở sản xuất nước tinh khiết sử dụng, qua thời gian thì bị nứt hay bị thủng đáy trong quá trình vận chuyển gây rò rỉ nước, không thể tái sử dụng được.

Vậy giải pháp nào đây?

Chia sẻ đến bạn là có một loại keo dán nhựa đa năng, chuyên dùng để dán các loại bình nước nhựa cứng, thùng nhựa PET, can nhựa đựng nước… bị rò rỉ, bị nứt, thủng đáy.

Với những vết nứt này, bạn chỉ việc dùng keo dán nhựa đa năng dán lại là đảm bảo nước không rò rỉ hay thấm ướt ra ngoài nữa.

cach-dan-binh-nuoc-nhua-PET-bang-keo-dan-nhua-chuyen-dung-tot-nhat

Vết nứt nhỏ thì dán được, nhưng với vết nứt lớn hay lỗ thủng lớn thì sao?

Bạn yên tâm vì keo dán thùng nhựa cứng của mình hoàn toàn có thể dán được, xử lý tốt để giữ kín chất lỏng bên trong. Đây là điểm khá đặc biệt so với các loại keo dán nhựa khác.
Với những loại keo dán nhựa thông thường, khi bạn dán xong, thông thường thì chúng có tính kỵ nước. Nghĩa là sau khi dán, chứa nước vào thì nước làm bong tróc keo dán ra, keo không bền với nước, không đạt hiệu quả dán như bạn mong đợi.
Nhưng với keo dán nhựa đa năng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Khi dán thùng nước nhựa cứng xong, keo khô rồi thì bạn chứa nước thoải mái như bình thường.
Với các bồn nước sinh hoạt trong gia đình bạn cũng tương tự, khi bị thủng hay bị rò rỉ nước thì hoàn toàn có thể dán lại được hết và chứa nước bình thường. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt.

Bên dưới là một chai PET đựng nước bằng nhựa. Mình đã thử rạch nó một đường ở giữa thân bình rồi dùng keo dán lại. Sau khi khô thì chai chứa nước bình thường, không rò rỉ nước ra ngoài.
Với bình nước nhựa cứng 20 lít, thùng nước nhựa, đồ nhựa… thì bạn cũng dán tương tự.
Keo-Dan-Nhua-da-nang-dan-binh-nhua-thung-nuoc-bi-nut
Chai đựng nước bình thường sau khi dán keo dán nhựa đa năng

CÁCH DÙNG KEO DÁN NHỰA ĐA NĂNG DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA CỨNG

Để dùng keo dán nhựa đa năng được hiệu quả, dán được chắc chắn và không bị rò rỉ nước sau khi dán, thì bạn nên tuân thủ đúng theo các bước dán keo cũng như những nguyên tắc cơ bản bên dưới.
Trước khi dán thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực cần dán keo của bình nước, để cho khô ráo hoàn toàn cả bên trong lẫn bên ngoài bình. Khi dán thì bạn mở nắp bình ra cho thông thoáng khí, dán xong thì cũng để nguyên vậy cho keo khô.
Keo dán đa năng có đặc điểm là khi còn ở dạng keo, thì keo có thể hòa tan với nước được. Nhưng khi dán khô rồi thì keo sẽ biến thành nhựa, bám dính tốt và chịu nước tốt, ngăn không cho nước rò rỉ ra ngoài qua vết nứt hay lỗ thủng đó.
Với những vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần bôi keo dán lên, để khô hoàn toàn trong vòng 24 đến 48h, sau đó mới mang ra sử dụng. Nếu muốn chắc chắn thì bạn có thể bôi 2 hoặc 3 lớp lên nhé.

Với những vết nứt lớn hay lỗ thủng lớn, nếu dùng keo không thì chắc chắn là không dán tốt được rồi.

Vậy làm gì trong trường hợp này đây?

Bạn dùng một miếng vải nhỏ vừa với vết nứt hay lỗ thủng đó, quét keo lên vết nứt, quét keo lên tấm vải rồi dán miếng vải lên vết nứt đó. Tiếp tục bạn quét lên thêm một lớp keo lên nữa để phủ hết mặt ngoài tấm vải.

keo-dan-nhua-da-nang-dan-binh-nuoc-nhua
keo dán nhựa đa năng- dán bình nước nhựa

Để chắc chắn thì bạn nên quét cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bình nước, dán thêm nhiều lớp cho chắc chắn, đảm bảo cho nước không rò rỉ hay thấm ướt ra ngoài.
Sau khi dán xong, bạn mang bình ra phơi nắng là tốt nhất (hoặc để trong mát cũng được nếu không có điều kiện). Thông thường thì trong vòng 24h là bạn có thể sử dụng được (trong điều kiện phơi nắng), nhưng mình luôn khuyên mọi người là để càng lâu càng tốt (3 ngày trở lên là tốt nhất).
Để có tính thẩm mỹ thì bạn nên chọn loại vải cùng màu với bình nhựa bạn dán (thường là màu xanh), có thể chọn loại vải mỏng (vải mùng chẳng hạn). Dán keo xong thì bạn có thể phủ lên một lớp sơn xanh cùng màu như hình bên dưới.

cach-dan-binh-nuoc-nhua-cung-bang-keo-dan-nhua-da-nang
Dán bình nước nhựa cứng

Hướng dẫn dán bằng video

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách dán chai nhựa PET mà mình đã thực hiện. Với loại bình nhựa cứng loại 20 lít thì bạn cũng dán tương tự vậy nhé.

cach-dan-binh-nuoc-nhua-PET-bang-keo-dan-nhua-chuyen-dung-tot-nhat

Nếu bạn cần tư vấn về loại keo dán nhựa đa năng để dán các loại thùng nhựa cứng đựng nước, dán bình nước nhựa bị nứt hoặc thủng lỗ… thì bạn có thể liên hệ với  mình để được mình tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM 

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Thân chào bạn.

By: NGUYỄN THANH LONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *