Kinh doanh KEO DÁN BÌNH bắt đầu từ đâu khi VỐN ÍT?

Khoi-nghiep-KINH-DOANH-IT-VON-voi-keo-dan-nhua-SeaGlue
khoi-nghiep-kinh-doanh-it-von-voi-keo-dan-binh-nuoc-nhua-lai-cao
Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH KEO DÁN BÌNH NHỰA VỚI SỐ VỐN ÍT

Chào bạn.
Khởi nghiệp kinh doanh hiện đang là một xu hướng của tất cả các bạn trẻ. Bởi vì ông bà ta có câu: “PHI THƯƠNG BẤT PHÚ”. Thế nên, từng bước ra kinh doanh để sở hữu doanh nghiệp riêng là một điều rất đúng đắn bạn nên làm ngay hôm nay, giúp bạn tự chủ hơn về tài chính và tự do làm những điều mình mong muốn trong cuộc sống.
Hôm trước mình có chia sẻ cho mọi người bài viết về công việc kinh doanh KEO DÁN BÌNH NƯỚC mình đang làm. Bài đó mình phân tích rất kỹ, giúp bạn hiểu sâu hơn được lý do tại sao mình chọn keo dán bình nhựa để khởi nghiệp kinh doanh, chia sẻ tầm nhìn của mình để bạn thấy rõ và giúp bạn tự tin hơn nếu muốn hợp tác kinh doanh và làm giàu cùng với mình.
Nếu bạn chưa xem bài đó của mình thì hãy tìm đọc ngay đi nhé, rồi mới quay lại đọc bài này của mình. Bạn có thể xem theo link sau: KINH DOANH GÌ CẦN ÍT VỐN MÀ LÃI CAO KHI KHỞI NGHIỆP.
Còn bài này thì mình chia sẻ đến bạn những chiến lược, cách thức giúp bạn kinh doanh thành công, nếu kinh doanh mà vốn ít thì phải làm như thế nào, cần chuẩn bị gì nếu muốn ra kinh doanh riêng mà không biết bắt đầu từ đâu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình mình khởi nghiệp kinh doanh KEO DÁN NHỰA để giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm giống mình…

Để có được những thành quả hôm nay, mình từng trải qua thời kỳ tự khởi nghiệp ra kinh doanh riêng với số vốn rất ít và cũng từng bước vượt qua được, nên mình cũng có chút ít kinh nghiệm. Bằng cả tấm lòng của mình, mình sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức mình tích lũy được, để giúp bạn từng bước thoát khỏi cuộc sống hiện tại, bước ra khởi nghiệp kinh doanh riêng thành công và làm giàu từ năng lực của chính bản thân bạn.

Khoi-nghiep-KINH-DOANH-IT-VON-voi-keo-dan-binh-nhua-can-lam-gi
Kinh doanh ít vốn, kinh doanh nhỏ cần làm gì

TRƯỚC KHI KINH DOANH KEO DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh keo dán bình nước nhựa PET 20 lít hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, bạn cũng cần có những bước chuẩn bị cẩn thận trước khi bắt tay vào làm. Dưới đây sẽ là những việc bạn cần làm trước khi nhập keo về để tự kinh doanh riêng.

1. KHẢO SÁT NHU CẦU DÙNG KEO DÁN BÌNH NHỰA CỦA CÁC HÃNG NƯỚC NƠI BẠN MUỐN KINH DOANH

Hiện nay hầu hết mọi nơi từ thành phố đến nông thôn đều có xưởng kinh doanh nước uống tinh khiết đóng bình 20 lít hoặc 21 lít. Mỗi một quận huyện có từ vài xưởng đến vài chục xưởng nước (tùy mỗi vùng miền đông dân cư hay ít). Nhất là những vùng tập trung nhiều khu công nghiệp, lượng người ở các vùng khác đến làm việc cho các công ty xí nghiệp rất nhiều. Những vùng đó càng nhiều hãng nước mọc lên hơn nữa, vì nhu cầu dùng nước uống tinh khiết cực kỳ nhiều.
Bạn dành chút ít thời gian đi làm quen và thăm dò xem, thực sự họ có nhu cầu tìm mua loại keo dán bình nước tốt để hàn vỏ bình nhự bị nứt bể hay không, họ có sử dụng keo gì khác để hàn bình trước đó chưa (hầu hết các xưởng đều dùng keo silicone để dán, nhưng không đạt hiệu quả cao, keo vẫn bong tróc và xì nước). Nếu họ nói là cần tìm mua keo để dán bình thì xin chúc mừng, bạn đã gặp thuận lợi ở ngay bước đầu tiên.
Mình nói vậy thôi chứ thực tế là bạn chẳng cần tìm hiểu thị trường luôn. Bởi vì bước này mình đã làm giúp bạn rồi, và mình biết chắc chắn là thị trường đang rất khát khao để sở hữu loại keo dán bình chất lượng giúp họ tiết kiệm chi phí. Chỉ cần họ trải nghiệm keo một lần, biết chắc keo dán chất lượng thì họ sẽ tìm đến bạn ngay.
Thực tế là có khoảng 5% các xưởng nước không cần keo dán bình, bởi vì họ đầu tư vào mua bình chất lượng tốt, hãng nước của họ có thương hiệu mạnh, bán được giá cao, nên phần lợi nhuận chênh lệch họ bù được vô phần chi phí vỏ bình hư (thường là những thương hiệu mạnh ở các thành phố lớn). Hoặc họ đã có công thức sản xuất keo dán riêng, đáp ứng được nhu cầu của họ, nên không muốn mua keo nữa.
Nhưng bạn chỉ cần tập trung vô 95% các hãng nước còn lại là đủ để bạn kinh doanh thành công rồi đó, đừng lo lắng quá nhiều.
Kinh-doanh-KEO-DAN-BINH-NUOC-NHUA-20-lit-can-chuan-bi-nhung-gi
Trang bị kiến thức kinh doanh keo dán bình nhựa

2. TRANG BỊ KIẾN THỨC TỐT CHO BẢN THÂN VỀ KEO DÁN BÌNH NƯỚC, TRƯỚC KHI RA KINH DOANH

Trước khi khởi nghiệp kinh doanh riêng (trong bất cứ lĩnh vực nào), bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về ngành nghề mình kinh doanh, mình phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình thì mới kinh doanh thành công và làm giàu được.
Để thực hiện việc này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về keo dán bình của mình. Bạn có thể xem thông tin trên website KeoDanNhua.com, những video trên kênh YouTube của mình… rất nhiều thông tin bạn có thể tự học được.
Bạn cần hiểu đặc tính keo như thế nào, kỹ thuật dán keo làm sao cho hiệu quả, cách bảo quản keo dán tốt… Tất cả mọi thứ bạn cần phải nắm vững. Hoặc nếu bạn cần tư vấn nhanh, có thể gọi điện thoại trực tiếp gặp mình nhé.
Lý thuyết về keo dán thôi chưa đủ, bạn cần phải có keo dán bình trong tay (một lượng nhỏ) để bạn tự trải nghiệm cách dán bình nước như thế nào. Bạn phải là người nắm vững lý thuyết và sử dụng keo dán thành thạo, để khi cần thì bạn làm trước mặt khách hàng thấy luôn.
Bạn nên kiếm vài cái bình nước bị nứt, dùng keo mình dán thử cho đến khi bạn dán thành công và hiểu nhiều hơn về keo. Rồi sau đó bạn tự rút ra kinh nghiệm cho chính mình, để khi gặp khách hàng, bạn nói chuyện một cách tự tin và rành mạch hơn.
MỜI BẠN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH DÁN KEO CỦA MÌNH BÊN DƯỚI

Hoặc xem bài viết chia sẻ cách hàn vỏ bình nước với keo của mình TẠI ĐÂY, và còn nhiều bài nữa bạn xem trên website này của mình nha.

VIDEO GIỚI THIỆU KEO DÁN NHỰA SEAGLUE

Video cách hàn vỏ bình 1:

Video cách hàn vỏ bình 2:

video 1 và 2 hướng dẫn cách hàn vỏ bình nước nhựa PET 20 lít bằng keo dán, tương ứng với 3 trường hợp nứt, vỡ, thủng lỗ…

Video cách hàn vỏ bình 3:
 

3. CHUẨN BỊ NHẬP KEO DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA VỀ ĐỂ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH RIÊNG

Đến bước này thì bạn có 2 phương án để thực hiện tùy thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn như thế nào.
Nếu bạn đang có nhiều vốn, sở hữu tư duy kinh doanh tốt, nhìn thấy được tiềm năng phát triển nếu ra kinh doanh keo dán bình nước, sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi trong kinh doanh như mặt bằng hay nhân sự, mối quan hệ… Rất tuyệt vời, bạn có thể nhập nhiều keo về và bắt đầu thực hiện chiến lược kinh doanh của mình đã vạch ra sẵn (mình chia sẻ kỹ hơn ở phần sau).
Còn nếu bạn là người mới khởi nghiệp, nguồn vốn đầu tư kinh doanh ít, mối quan hệ không nhiều… Bạn vẫn có thể nhập hàng một lượng ít, đủ để về bạn kinh doanh được (và dĩ nhiên là giá bạn nhập hàng sẽ cao hơn so với lúc nhập nhiều).
Mỗi một trường hợp sẽ có những cách đi riêng để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình. Mình có tiền thì làm kinh doanh theo kiểu có tiền, ít tiền thì mình đi theo cách làm của người ít tiền, thậm chí không tiền bạn vẫn có thể ra làm kinh doanh keo dán bình được luôn (cái này mình chia sẻ kỹ hơn ở phần dưới).
khoi-nghiep-kinh-doanh-IT-VON-lai-cao-voi-keo-dan-binh-nuoc-20-lit
Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn với keo dán bình nước nhựa 21 lít

4. RA THỰC TẾ GẶP KHÁCH HÀNG VÀ CHIA SẺ VỀ KEO DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA

Khi bạn học hỏi rèn luyện đủ nhiều, trở thành một người giỏi về keo dán bình nhựa (cả lý thuyết lẫn thực hành), khi đó bạn hãy mạnh dạn đi gặp khách hàng và chia sẻ cho họ những kiến thức bạn tích lũy về keo, chứng minh cho họ thấy được hiệu quả của keo như thế nào, hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng keo dán bình nước sao cho tốt nhất.
Khách hàng sẽ chăm chú nghe bạn giới thiệu keo và hướng dẫn cách dán (dù rằng trong lòng họ còn đang rất nghi ngờ, không biết keo dán này hàn vỏ bình có chất lượng không). Bởi vì khách hàng đang rất khát khao để có được loại keo dán vỏ bình nước nhựa tốt nhất, nên dù rằng đang nghi ngờ nhưng vẫn hy vọng rằng keo của bạn tốt để có keo mà dùng, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho họ.
Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian đi tới gặp quản lý của các xưởng sản xuất nước uống tinh khiết đóng bình 21 lít, giới thiệu về keo dán của mình (có thể gặp trực tiếp, gọi điện thoại, phát tờ rơi…), bán cho họ một ít keo dùng thử (hoặc tới trực tiếp dán thử cho họ xem, rồi chờ họ phản hồi sau). Nếu muốn tăng sự tin tưởng, có thể gửi keo miễn phí cho họ dùng thử luôn.
Khi tự tin rằng keo mình chất lượng thì chắc chắn khách hàng sẽ liên hệ lại mua keo của mình thôi, vì thị trường keo dán bình nước đang rất mở, rất ít đối thủ cạnh tranh, khách hàng rất nhiều và rất cần sản phẩm của mình, trong khi nguồn cung cấp rất ít ỏi.

cach-VA-VO-binh-nuoc-21-lit-voi-KEO-DAN-BINH-NUOC-nhua
Khởi nghiệp kinh doanh keo dán bình, chia sẻ cách vá vỏ bình nước nhựa với khách hàng

5. ÍT VỐN CÓ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH KEO DÁN BÌNH NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu bạn đang có nhiều vốn, có thể nhập nhiều keo về rồi tiến hành kinh doanh và hưởng thụ thành quả nhanh chóng nếu bạn hành động nhanh.
Còn nếu bạn đang có ít vốn, khoảng hơn một triệu đồng là bạn đã có thể nhập keo với giá sỉ từ nhà sản xuất để về khởi nghiệp kinh doanh riêng rồi đó. Tuy nhiên giá keo bạn nhập vào sẽ cao hơn tí, lợi nhuận từ kinh doanh cũng giảm xuống tí.
Nhưng bạn cũng có thể tăng lợi nhuận khi bán, bằng cách bạn chia nhỏ khối lượng của sản phẩm ra rồi bán giá cao hơn tí. VD: bạn mua 1 hũ kẹo giá gốc 7,000d. Thay vì bán 1 lần 1 hũ kẹo giá 10,000d, bạn bán 1 lần 2 viên kẹo với giá 3,000vnd, bán hết hũ kẹo bạn sẽ được 15,000 (lời 8,000d). Bạn hiểu ý mình rồi chứ, cái này bất cứ người kinh doanh nào cũng biết làm hết mà.

Khoi-nghiep-KINH-DOANH-it-von-voi-keo-dan-binh-nuoc-nhua-PET-20-lit
Ít vốn đầu tư, khởi nghiệp kinh doanh keo dán bình nước nhựa 21 lít

Với keo dán bình thì bạn cũng có thể làm tương tự như vậy. Bởi vì thị trường là do bạn tạo ra, nên bạn có thể tạo ra cái giá cho riêng mình (khách hàng không có giá chuẩn, không có cái gì so sánh, nên không biết được giá bạn đang bán là cao hay thấp). Nhưng bạn cũng đừng nâng giá quá cao nhé, sẽ có lúc bạn bị thị trường đào thải vì giá tiền sản phẩm bạn bán cao hơn giá trị thực của nó.
Còn nếu bạn đang không có vốn mà bạn vẫn quyết tâm muốn làm, để gây dựng vốn kinh doanh về sau, bạn có thể đến chia sẻ về loại keo dán bình của mình cho khách hàng, giới thiệu họ để họ tự liên hệ lại với mình (hoặc bạn chủ động liên hệ làm cầu nối giữa mình và khách hàng). Khi đó mình sẽ giải quyết phần bán hàng còn lại.
Nếu chốt được đơn hàng, mình sẽ gửi lại tiền hoa hồng cho bạn, giúp bạn tích lũy một số ít vốn liếng để nhập keo đợt sau. Bạn yên tâm là mình sẽ chi trả phần hoa hồng cho bạn đúng như cam kết, nhưng lúc đầu mới giới thiệu bạn phải gọi mình để xác nhận thông tin người mua giúp mình, để mình biết rằng đó là khách do bạn giới thiệu đến nhé.
Một khi khách hàng đã dùng keo dán bình nhựa của bạn được một lần rồi, thì sẽ quay lại mua keo của bạn rất nhiều, mua liên tục và ổn định. Bởi vì keo dán bình của mình là một sản phẩm mới, phục vụ cho một thị trường hoàn toàn mới với rất rất ít sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, trong khi khách hàng đang rất cần sản phẩm của mình. Nên bạn cứ tự tin mạnh dạn ra kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ thành công nhanh thôi.

dia-chi-lien-he-MUA-KEO-DAN-binh-nuoc-nhua-de-khoi-nghiep-KINH-DOANH-von-it

LIÊN HỆ TÌM HIỂU KINH DOANH KEO DÁN BÌNH NƯỚC NHỰA

Đến bây giờ, chắc bạn đang còn có nhiều thắc mắc, cần được mình giải đáp cũng như chia sẻ nhiều hơn. Ngay lúc này đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình theo các thông tin ở cuối bài viết, để mình với bạn có thể trao đổi cùng nhau, giúp hiểu nhau nhiều hơn.

– Địa chỉ và điện thoại: xem TẠI ĐÂY

– Email: ThanhLongMarketing@gmail.com

– Website: KeoDanNhua.com

– Facebook: Facebook.com/KeoDanNhua

– Youtube: Youtube.com/KeoDanNhua

Thân chào bạn nhé.

By: NGUYỄN THANH LONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *